TRƯỜNG MẦM NON PHÙNG KHOANG VỚI HỘI THI CÔNG NGHỆ THÔNG TIN NĂM HỌC 2017-2018

Để đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin một cách hiệu quả vào giảng day, các giáo viên trường Mầm non Phùng Khoang đã không ngừng học tập, tham gia các buổi tập huấn về thiết kế bài giảng điện tử, thiết kế bài giảng E-learing  do Phòng giáo dục tổ chức, đồng thời tự học tập, bồi dưỡng, học hỏi qua đồng nghiệp. Từ đó đã có được những bài giảng điện tử, bài giảng E-learning, sản phẩm công nghệ thông tin ứng dụng vào giảng dạy đạt kết quả tốt và tham gia Hội thi công nghệ thông tin của toàn ngành.

TRƯỜNG MẦM NON PHÙNG KHOANG VỚI HỘI THI
CÔNG NGHỆ THÔNG TIN NĂM HỌC 2017-2018

Mục tiêu của ngành giáo dục là không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy và nâng cao chất lượng giáo dục ở tất cả các cấp học. Trong đó, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học đang được đẩy mạnh và nhân rộng trong toàn ngành hiện nay.
        Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học giúp giáo viên nâng cao tính sáng tạo và trở nên linh hoạt hơn trong quá trình giảng dạy của mình. Cụ thể, giáo viên không chỉ bó buộc trong khối lượng kiến thức hiện có mà còn được tìm hiểu thêm về những chuyên ngành khác như tin học và học hỏi các kỹ năng sử dụng hình ảnh, âm thanh trong việc thiết kế bài giảng. Ngoài ra, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học còn giúp giáo viên có thể chia sẻ bài giảng với đồng nghiệp, cùng nhau thảo luận và nâng cao chất lượng giáo án của mình.
         Ngày 25/01/2018, Trường MN Phùng Khoang tham gia Ngày hội Công nghệ thông tin cấp cụm với thành tích cao: 4 giải nhất về thiết kế Bài giảng E-learning, 1 giải nhất sản phẩm công nghệ thông tin. Ngày 26/01/2018, các đồng chí giáo viên tiếp tục tham gia Ngày hội Công nghệ thông tin cấp quận và giành 1 giải nhất + 3 giải ba Bài giảng E-learning; 1 giải nhất +1 giải nhì kĩ năng Công nghệ thông tin. Với Ngày hội Công nghệ thông tin cấp Thành Phố, trường cũng đã đạt 1 giải nhì Kĩ năng công nghệ thông tin (Đ/c Trần Thị Hòa) và 1 giải khuyến khích thiết kế Bài giảng Elearning (Đ/c Nguyễn Thị Nương). Đó là những thành tích đáng tự hào mà nhà trường đã đạt được trong năm học 2017-2018 này.
         Ngày 06/4/2018 Trường mầm non Phùng Khoang tham dự ngày hội công nghệ thông tin ngành Giáo Dục và Đào Tạo Hà Nội lần thứ IV với chủ đề “Giáo dục thông minh trong thời kỳ hội nhập quốc tế” tại trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ - Hà Đông – Hà Nội. Tham gia ngày hội Công nghệ thông tin có rất nhiều gian hàng trưng bày các sản phẩm CNTT của các Quận, huyện trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Sản phẩm công nghệ thông tin do các thầy cô giáo tự thiết kế như: Bài giảng E-learning và các sản phẩm công nghệ thông tin tiêu biểu đã được áp dụng thành công có hiệu quả cao tại các trường học. Đây là dịp để các nhà trường nghiên cứu, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong ứng dụng công nghệ thông tin đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng dạy và học của giáo viên, học sinh.
          Sau đây là một số hình ảnh:

(Cô giáo Nguyễn Thị Nương với Bài giảng E-learning
“Bé biết cách giữ gìn vệ sinh thân thể”)

(Cô giáo Tạ Thị Hằng với Bài giảng E-learning “ Tìm hiểu nhu cầu của gia đình”)

(Cô giáo Nguyễn Thị Lan với Bài giảng E-learning “Rác phân hủy được
và không phân hủy được”)

(Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hà với sản phẩm Công nghệ thông tin: Kho bài giảng điện tử)

Bài giảng E-learning của cô giáo Trần Thị Hòa

(Gian trưng bày sản phẩm công nghệ thông tin cấp Quận)