GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG MẦM NON PHÙNG KHOANG

           Địa chỉ: Số 23 ngõ 159 đường Phùng Khoang, Tổ dân phố số 4 – Phường Trung Văn – Quận Nam Từ Liêm – Thành phố Hà Nội.

Số điện thoại: 043.553.6081

Địa chỉ trang thông tin điện tử: mnphungkhoang-nlt@hanoiedu.vn

          (Tập thể cán bộ - giáo viên – nhân viên trường mầm non Phùng Khoang)

Trường Mầm non Phùng Khoang thuộc Phường Trung Văn – Quận Nam Từ Liêm – Hà Nội, một làng quê trù phú có nghề trồng lúa nổi tiếng với câu ca “Thóc làng Khoang”. Trường được thành lập năm 1961 với 7 cán bộ, giáo viên, chỉ có hơn 100 học sinh. Lúc đó, trường gặp nhiều khó khăn, cơ sở vật chất còn nghèo nàn, phải học nhờ ở Đình, Kho, trạm xá thôn. Trường có hai điểm nằm ở hai thông Trung Văn và Phùng Khoang nhưng không vì thế mà giáo viên nản chí. Tháng 7 năm 2010, trường MN Trung Văn được tách thành 2 trường: MN Trung Văn và MN Phùng Khoang.

Với sự quyết tâm của lãnh đạo Đảng - Chính quyền các cấp, của nhân dân, sự chỉ đạo về chuyên môn của Phòng giáo dục, đặc biệt là sự tận tụy với nghề của các thế hệ Cán bộ - giáo viên, nhân viên nhiệt tình, trách nhiệm, nhà trường thực hiện tốt công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, tham gia tích cực các phong trào thi đua do ngành Giáo dục và Đào tạo phát động. Bên cạnh đó, các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, từ thiện nhân đạo đều là một trong những đơn vị tốp đầu của Giáo dục Mầm non Quận và Thành phố.

          Hiện nay, toàn trường có 63 cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đó có 10 đồng chí đảng viên. Các chức vụ Hiệu trưởng, Hiệu phó, Chủ tịch Công đoàn, Tổ trưởng Tổ chuyên môn đều do các đồng chí đảng viên đảm nhiệm. Vì vậy, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ đối với các hoạt động trong nhà trường luôn đồng bộ, thống nhất và có hiệu quả. Số lượng học sinh tăng lên theo từng năm học. Hiện có gần 700 trẻ ở 17 nhóm, lớp đang theo học tại trường.

Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, về sự tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Mỗi cô giáo, nhân viên trường mầm non Phùng Khoang luôn khắc ghi và thường xuyên phấn đấu thực hiện tâm nguyện của Bác "Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người". Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là động lực, là niềm tin cho mỗi cá nhân và tập thể nhà trường.

Luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ nặng nề và vinh quang của người kỹ sư tâm hồn, mỗi cô giáo trong nhà trường đều cố gắng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống. Ban Giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên học tập các lớp bồi dưỡng nâng chuẩn. 100% cán bộ, giáo viên, nhà trường đã đạt trình độ trên chuẩn. Các cô giáo còn tích cực tham gia học các lớp âm nhạc, tin học, để phục vụ công tác giảng dạy. Trong thời đại công nghệ thông tin, đội ngũ giáo viên nhà trường đã tích cực học các lớp bồi dưỡng tin học. 100% giáo viên, nhân viên có trình độ tin học A, B, nhiều cô giáo đã soạn, giảng được giáo án điện tử. Không ít kiến thức, bài hát, câu chuyện, tranh ảnh minh hoạ đã được các cô giáo của trường cập nhật, khai thác từ mạng Internet.

 Nhiệm vụ chính của nhà trường là chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Mặc dù trong điều kiện số học sinh đông nhưng những người mẹ thứ hai của các cháu đều là tấm gương không ngại khó khăn, hết mực yêu thương, tận tình chăm sóc các cháu. Mỗi phụ huynh có con em là học sinh của trường đều hài lòng với môi trường học tập, vui chơi, chăm sóc, nuôi dưỡng ở đây và gửi gắm trọn niềm tin yêu đối với nhà trường. 100% trẻ được tham gia học tập, vui chơi, rèn luyện kỹ năng sống, được tham gia các trò chơi dân gian, tham gia các hội thi bé hát dân ca, bé khỏe bé ngoan, bé thông minh nhanh trí, aerobic…

Trường Mầm non Phùng Khoang thường xuyên tổ chức các hoạt động lễ hội, hoạt động ngoại khóa giúp trẻ được vui chơi, trải nghiệm, rèn luyện kỹ năng sống, sự  mạnh dạn, tự tin, sáng tạo. “Hội thi bé khỏe bé ngoan” giúp trẻ được thể hiện tài năng riêng của bản thân. Hội thi “Chúng cháu vui khỏe” là cơ hội cho trẻ thể hiện tinh thần đồng đội qua các trò chơi bổ ích. Hàng loạt các chương trình như: “Ngày hội thỏa sức sáng tạo”, “Hội chợ quê”, “Nghệ thuật múa rối cạn”, “Giao lưu cùng ông già Noel”, tổ chức tiệc Bufet… thu hút 100% trẻ hứng thú tham gia và đạt kết quả cao.

Chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ được nhà trường đặc biệt quan tâm. Nhà trường ký hợp đồng thực phẩm với Công  ty Thực Phẩm sạch An Việt là công ty đã được UBND , phòng y tế quận thẩm định và có đủ tư cách pháp nhân là công ty trực tiếp sản xuất, chế biến thực phẩm hoặc cơ sở thu mua thực phẩm để cung cấp. Bếp ăn của nhà trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

           Giáo viên mầm non là một nghề vất vả nhưng vinh quang. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên phải tự giác phấn đấu, rèn luyện cả tài lẫn đức. Giáo viên mầm non như người nghệ sĩ đa năng, như ca sĩ, hoạ sĩ, nhạc sĩ, bác sĩ, đầu bếp,...Từ đôi bàn tay khéo léo, các cô giáo đã tự học và sáng tạo ra những đồ dùng, đồ chơi dạy học đẹp, phong phú và có tính nhân bản cao.
         Trong những năm gần đây, trường luôn giữ vững danh hiệu: Chị bộ Đảng trong sạch, vững mạnh, Tập thể lao động tiến tiến cấp Quận, Công đoàn vững mạnh xuất sắc, nhiều giáo viên giỏi cấp quận và chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

          Trường mầm non Phùng Khoang thực sự là điểm sáng trong bậc học mầm non phường Trung Văn. Thương hiệu trường mầm non Phùng Khoang đã, đang và sẽ ngày một vang xa. Những thành tích của nhà trường là bông hoa đẹp trong vườn hoa ngàn việc tốt dâng lên Đảng, dâng lên Bác kính yêu.

           Trong năm học tiếp theo, với điều kiện cơ sở vật chất của một ngôi trường mới, nhà trường phấn đấu với khẩu hiệu: Yêu thương, trách nhiệm, chủ động, sáng tạo.  Mỗi Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn tiếp tục phát huy năng lực cá nhân, có lối sống đẹp, giáo viên giỏi chuyên môn, phong cách đẹp, tác phong làm việc chuyên nghiệp. Trường Mầm non Phùng Khoang sẽ là một ngôi trường tin tưởng của các cấp lãnh đạo, cha mẹ học sinh yên tâm.